Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.720
 • Số người online : 29
Giá từ Đến
0
 • Sen tàn cúc lại nở hoa…
 • (TNO) Khi những cơn gió heo may đầu đông se sắt lạnh, đất trời tạm biệt mùa thu, hoa cúc vàng cũng bắt đầu nở rộ trên cánh đồng Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội).
 • img206_anh-1a
 • Những luống hoa sắc vàng rực đua nhau khoe sắc khiến sắc trời xám của mùa đông bớt đi phần ảm đạm.

  Buổi sớm mai trên cánh đồng làng hoa Tây Tựu, khi làn sương mỏng vẫn còn giăng mắc trên cánh đồng, những cánh hoa vàng e ấp ngậm sương dần bung nở.

  Sương chưa tan hẳn, những người nông dân lại tần tảo ra đồng, nhẹ nhàng cắt từng bông hoa tươi vàng rực cho kịp phiên chợ họp ngay trên bờ ruộng.

  Trước đây người trồng hoa ở Tây Tựu thường cắt hoa từ chiều hôm trước để hôm sau mang lên chợ hoa Nhật Tân bán. Nhưng đã thành lệ từ vài năm nay, cứ đến dịp buổi sáng ngày cuối tuần, người dân cũng dậy sớm ra đồng cắt hoa bán ngay tại bờ ruộng.

  "Ban đầu, chỉ có mấy người ở các quận nội thành cứ ngày cuối tuần đến hỏi mua hoa ở ruộng. Nhưng sau đông người hỏi mua, người trồng hoa cũng tranh thủ dậy sớm vào mỗi sáng cuối tuần cắt hoa bán. Thế là thành chợ hoa trên bờ ruộng", chị Nguyễn Thị Mai, người trồng hoa ở Tây Tựu, cho biết.

  Theo những người mua hoa tại đây, hoa cúc vàng mua ở ruộng hoặc tại chợ hoa tươi này, mang về cắm ngay có thể để được đến nửa tháng mới tàn.

  "Buổi sáng cuối tuần, thong thả dạo bước trên cánh đồng hoa, mua bó cúc vàng về cắm, khiến tâm hồn thư thái hẳn sau một tuần làm việc căng thẳng", anh Nguyễn Mạnh Hà, một kiến trúc sư ở Hà Nội, chia sẻ.

  Một vài hình ảnh cánh đồng hoa cúc vàng Tây Tựu vào mùa được PV Thanh Niên Online ghi lại:


Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3