Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 35.276
 • Số người online : 212
Giá từ Đến
0
 • Đại gia Sài Gòn chỉ 12 tỷ mua 4 cây Vạn Niên Tùng
 • 4 cây Vạn Niên Tùng hàng trăm năm tuổi, trị giá đến 12 tỷ đồng được mua về từ Nhật.
 • img206_20130803205500-t1
 • Nổi tiếng trong giới cây cảnh Sài Gòn bởi độ "chịu chơi", đầu năm 2013 một đại gia ở, Q.Thủ Đức tiếp tục "rước" về thêm 4 cây tùng từ Nhật Bản. Tính cả chi phí vận chuyển, 4 cây Tùng Vạn Niên (còn gọi là Tùng La Hán) của ông có giá lên đến 12 tỷ đồng.

  Trong một chuyến sang Nhật tham quan, giao lưu với những nghệ nhân bonsai, ông có duyên được gặp trưởng hiệp hội bonsai thành phố Osaka. Nhờ vậy, ông có dịp chiêm ngưỡng những cây tùng hàng trăm tuổi, quý hiếm. Sau 4 lần sang Nhật hỏi mua, quý trọng sở thích chơi cây kiểng của vị khách đến từ Việt Nam, chủ nhân mới đồng ý bán 4 cây cho ông Thông.

  "Trước đó, có nhiều khách Trung Quốc, Đài Loan hỏi mua nhưng ông ấy không bán vì họ muốn tỉa cây theo ý mình. Tôi thì giữ nguyên hiện trạng cây, phong cách bonsai của Nhật nên họ đồng ý bán", ông kể.

  Các cây tùng được vận chuyển lên container loại lớn, đi đường biển về Việt Nam. Sau 20 ngày vượt biển, 4 cây tùng có tuổi đời gần 300 năm về đến vườn nhà chủ nhân mới.

  Bốn cây Tùng Vạn Niên của ông Thông cao vút, nổi bật nhất giữa vườn cây kiểng. Mỗi cây có chiều cao từ 6 - 9m, khoảng 300 năm tuổi, xuất xứ Nhật Bản.Sau 8 tháng trồng, chăm bón, cây trở nên xanh hơn.

  Để có thể mang cây từ Nhật về, ngoài sự kiên trì, lòng "si" cây kiểng, ông còn phải chắc chắn giữ nguyên hiện trạng cây theo đúng phong cách nghệ thuật chơi cây kiểng của Nhật.


   

  đại gia, cây cảnh, vạn niên tùng
  đại gia, cây cảnh, vạn niên tùng
  đại gia, cây cảnh, vạn niên tùng

  đại gia, cây cảnh, vạn niên tùng

  đại gia, cây cảnh, vạn niên tùng

Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3