Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.651
 • Số người online : 279
Giá từ Đến
0
 • Những khu vực đặc sắc ở Hội Hoa Xuân
 • Sau 2 ngày khai mạc, Hội Hoa Xuân Quý Tỵ 2013 thu hút rất nhiều khách đến tham quan. Nhiều khu vực đặc sắc “kéo” hàng ngàn du khách đến thưởng lãm, chụp hình
 • img206_7imgp4946_4eace
 • Đứng đầu danh sách những địa điểm “hot” của Hội Hoa Xuân (HHX) là chiếc cầu gỗ được trang trí nhiều loại hoa lan rất đẹp mắt. Dường như ai đến HHX cũng đều ghé cầu hoa ngắm nhìn, chụp một tấm hình lưu niệm, cũng vì vậy mà khu vực này lúc nào cũng đông đúc.

  Cũng thu hút rất đông người thưởng lãm là khu vực hoa tulip, khu vực đường hoa nằm ngay cổng vào phía đường Trương Định với màu sắc tươi tắn do được trang trí bằng các loại hoa cúc nhiều màu, trạng nguyên, mai địa thảo. Sắc mai vàng rực rỡ ở khu hoa mai cũng trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách, nhất là với những người đã có tuổi.

  Con rắn là loài vật biểu tượng cho năm Quý Tỵ. Theo ghi nhận của chúng tôi,  khu vực tạo hình 5 chú rắn ngộ nghĩnh cũng “đắt khách” đến chụp hình để ghi lại khoảnh khắc với năm Tỵ.

  Một số loại cây tưởng chừng như bình thường nhưng lại thu hút nhiều người thưởng lãm, trong số này có thể kể đến cây đào Mười Lời (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Nghệ nhân Bùi Văn Sang, chủ cây đào, cho biết người dân TPHCM đa phần biết hoa đào nhưng ít người thấy trái đào. Vì vậy, ông đã cố công chăm cho cây đào ra trái rồi gửi xuống HHX. Tương tự, cây vú sữa 100 trái, dừa hai ngọn cũng là những hiện vật níu chân du khách.

  Vẻ đẹp của muôn ngàn đóa hoa trong HHX là nguồn cảm hứng cho dân mê nhiếp ảnh
   
  Mô hình rắn bằng hoa bất tử được nhiều người đến chụp hình lưu niệm

  Du khách trầm trồ không ngớt trước vẻ đẹp duyên dáng của lan rừng
  Bài và ảnh: ÁNH NGUYỆT
Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3