Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.578
 • Số người online : 206
Giá từ Đến
0
 • Mai xanh, đào đỏ chờ tết
 • TTO - Cận tết, những người yêu hoa ở Sài Gòn thường có sở thích rong ruổi sưu tầm những loài hoa mới lạ để chưng chơi mấy ngày tết. Và những phố bán hoa hiện không thiếu những giống lạ chờ người sành hoa lựa chọn.
 • img206_imageviewdao
 • Dễ dàng tìm ra những tiệm hoa kiểng bày bán những chậu đào đỏ rực trên phố bán hoa Thành Thái (Q.10). Người bán hoa cho biết những chậu đào hoa đỏ thắm này có xuất xứ từ Hà Nội nhưng theo nhiều người kinh nghiệm săn hoa, nó nguồn gốc từ Trung Quốc. Đặc điểm của giống đào đỏ này là chỉ thấp độ 50cm, nhánh cành vươn thẳng, có chen lá xanh be bé khắp các cành lẫn vào với hoa đỏ thắm trông rất ưa nhìn. Bông và nụ chúm chím trông như những bông tường vi xinh xắn.

  Hoa đào đỏ được nhiều người yêu thích chọn chưng tết nhờ sắc đỏ tươi khác hẳn với màu hồng dịu dàng của đào bích, đào phai truyền thống. Ngoài hoa đào màu đỏ, còn có hoa đào màu cam tươi với dáng cây tương tự đào đỏ, giá bán cũng tương đối dễ mua: 200.000 đồng/gốc.

  Cũng trên phố bán hoa Thành Thái, tiệm hoa kiểng Bảy Thới bày bán hoa mai xanh. Dáng hoa mong manh yểu điệu hình ngôi sao 5 cánh và nở làm hai lớp cánh, màu tím xanh rất dịu mắt. Dáng cây cao cỡ đầu người, hoa nở kín cành từng chùm trông như bầy chuồn chuồn dập dờn trong gió xuân. Ngoài ra, còn có hoa đỗ quyên giống nhập từ Úc. Dáng hoa và nụ hoa có hình thù gần giống hoa chuông, hoa nở bung từng chùm màu cam tươi rói. 

   

   

   

  Giống mai Hà Lan đã được nhập giống về vài cái tết gần đây nhưng vẫn được cho mới lạ, hấp dẫn khách sành hoa với nụ tròn đầy, hoa nở bung lớn màu vàng rực rỡ như mang cả nắng xuân vào nhà. Giống dứa Hà Lan với lá có hình dạng giống lá dứa, hoa màu cam đỏ trông giống trái dứa, được nhập vào thị trường hoa trong nước cả chục năm nay nhưng vẫn được xem là hoa lạ, hút hàng trong dịp tết.

  Cây chuỗi ngọc với những chùm hạt đỏ tươi cũng không phải loại mới, song trông lạ mắt và màu đỏ được nhiều gia chủ tin rằng mang lại điều may mắn trong năm mới nên vẫn đắt hàng dịp tết. Thu hải đường được nhiều người bán giới thiệu là có thêm màu mới dành riêng cho người sành hoa chưng tết: màu đỏ cam viền mép cánh màu trắng. 

   

   

   

   

  Bên cạnh những giống hoa mới lạ, nhiều giống hoa kiểng đến hẹn lại lên như trạng nguyên, cát tường, cúc đại đóa, cúc vạn thọ, dã hương thảo, dừa cạn... chưng sẵn trong những chậu nhựa nhỏ giá mềm nên khách dễ mua, chỉ 30.000 - 60.000 đồng/chậu.

  Hoa lan các loại bán rất chạy nhờ chưng được lâu suốt thời gian tết. Các chậu cây lan hồ điệp, lan moncara ghép nhiều màu chưng sẵn trong chậu gốm đẹp mặc dù giá đến vài triệu/chậu vẫn có khách sộp đặt mua.

Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3