Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.726
 • Số người online : 35
Giá từ Đến
0
 • Mua gỗ đóng bàn vớ gốc cây quái thú 350 triệu
 • Gần cả cuộc đời tá túc trong căn chòi rách, bầm dập bữa đói bữa no, vận may bất ngờ mỉm cười với anh nông dân nghèo khi mua được gốc cây với hình thù lạ lẫm. Gốc cây này đã có người đến ngỏ lời mua lại với giá 350 triệu.
 • img206_c140492
 • Gần cả cuộc đời tá túc trong căn chòi rách, bầm dập bữa đói bữa no, vận may bất ngờ mỉm cười với anh nông dân nghèo khi mua được gốc cây với hình thù lạ lẫm. Gốc cây này đã có người đến ngỏ lời mua lại với giá 350 triệu.

  Câu chuyện cứ ngỡ như nằm mơ về anh nông dân nghèo Nguyễn Văn Ba (tên thường gọi Mười Cóc, 56 tuổi, ấp An Thuận, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) làm xáo động cả vùng quê nghèo. Ít ai nghĩ rằng, cuộc đời quanh năm nghèo khó, phải ở đậu trong căn chòi tứ bề rách nát trên mảnh đất nhỏ tận đồng sâu, mưu sinh qua ngày bằng nghề bắt cá đồng lại thay đổi nhanh đến chóng mặt đến vậy. “Kỳ tích” này được xem như câu chuyện cổ tích giữa đời thường, được rất nhiều người kể lại.

  Không khó để chúng tôi tìm thấy căn nhà của anh Ba ở ấp Thuận An, bởi trước căn nhà cấp bốn, bên ngoài bán hàng tạp hóa là gốc cây hình “quái thú” nằm chễm trệ, trưng bày bên vệ đường.

  Một người đàn bà tuổi bậc trung, khuôn mặt khắc khổ ngồi bậu cửa không quá bất ngờ với cuộc viếng thăm của chúng tôi. Chị bảo, từ ngày có gốc cây này, có rất nhiều vị khách ngược xuôi tìm về đây xem xét, ngã giá.

  Trong câu chuyện hồi ức của mình, gia chủ kể lại một thời nghèo khó và bảo, nếu như không nhờ những mớ tép, cá đồng san sẻ cùng người hàng xóm thì lúc này đây, cuộc sống của vợ chồng chị vẫn mãi mãi mang kiếp bần hàn. Chỉ mới chưa đầy 2 năm trước, vợ chồng chị và mấy đứa con nhỏ nheo nhóc bám tựa cánh đồng làng, cạnh bên có người hàng xóm cũng thuộc  “nghèo rớt mồng tơi” sinh sống. Cùng cảnh ngộ đói rách, nên tình cảm của hai gia đình gắn bó bền chặt hơn trong những bữa cơm, bát cháo.

  Sau này, người bạn đó có người quen giúp đỡ nên sang Mỹ định cư. Mối lương duyên hữu hảo ngày ấy và những đĩa mắm cá cứu giúp thuở hàn vi làm người bạn này không sao quên được. Khi đã ổn định cuộc sống, người bạn trở về gặp anh Ba, thấy cuộc sống vợ chồng vẫn chưa thoát kiếp nghèo nên cho tiền mua căn nhà ngay mặt tiền, đầu tư vốn mở quầy tạp hóa cho chị vợ buôn bán.

  Nhưng vận may chỉ thật sự mỉm cười khi người bạn cho tiền để anh Ba đi mua bàn ghế cho con cái có chỗ ngồi học. Lần lựa mãi, anh nghe bà Tư Nhàn trong xã đang rao bán gốc cây mù u. Thời điểm đầu, bà Tư Nhàn thấy cám cảnh trước hoàn cảnh nên chỉ đưa ra cái giá 1 triệu đồng. 

  Anh cùng  3 người nữa vào vườn đào gốc. Từng lớp đất xới lên, dưới gốc cây cổ thụ có tuổi hơn 150 năm lộ thiên nhiều rễ hình thú kỳ lạ, trông rất bắt mắt. Thấy vậy, bà Tư Nhàn thay đổi ý định, yêu cầu được trả thêm 2 triệu nữa mới bán và cho di chuyển ra khỏi vườn. Không ngần ngại, anh Ba trả tiền, huy động thêm máy móc, tất cả 3 người hì hục đào mất 20 ngày. Khi đưa được về đến nhà, chi phí bỏ ra mất gần 20 triệu đồng. Số tiền ấy chẳng bõ bèn gì vì sau đó có rất nhiều nghệ nhân nghe tin, tìm đến xem xét, ngã giá mua.

  Lúc đầu, gốc cây này chỉ được trả 50 triệu đồng, nhưng sau đó nhanh chóng được “thổi giá” lên đến vài trăm triệu đồng. Mới đây có một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tìm đến đưa ra giá 350 triệu đồng, số tiền khổng lồ đối với gia đình. Vậy nhưng, anh Ba nghe nhiều người bảo, nếu đúng giá thì con số phải nằm trên 500 triệu nên khước từ.

  Vợ anh Ba cho hay: Dù cuộc sống giờ đã tạm thoát kiếp nghèo nhưng hàng ngày chồng vẫn phải đi làm mướn kiếm thêm thu nhập.

  “Người dân bảo gốc cây có hình thế rất đẹp. Nếu rơi vào đúng tay một nghệ nhân nào đó họ sẽ chế tác ra rất nhiều kiểu dáng bắt mắt. Đây là một tuyệt phẩm của tự nhiên mà gia đình may mắn sở hữu. Nếu bán, gia đình cũng mong muốn tìm được một cái giá hợp lý nhất” - vợ anh Ba cho hay.

  Theo quan sát của chúng tôi, gốc cây mù u có hình dáng rất lạ. Gốc cây tựa hình “quái thú”  với bộ rễ nghiêng dài một phía, gồm 9 rễ cây to, cùng những rễ phụ uốn lượn đan nhau rất bắt mắt, rất giống hình rồng, với chiều dài hơn 9m, ngang gần 5m. Phần “đầu” sần sùi nhô to, có 3 thân cây thẳng đứng mọc lên tựa như 3 cái sừng, còn chỗ cưa thân chính, “vết cắt cũ đã liền vỏ, vô tình tạo ra “cái mồm” to hoác.

  Hiện anh Ba vẫn giữ nguyên hiện trạng gốc cây tự nhiên và rất đông người dân hiếu kỳ đến xem. Không ít người ở các tỉnh lân cận biết có gốc cây hình thù kỳ lạ đã đưa cả gia đình tìm đến tham quan vào những ngày cuối tuần. Người thích sưu tầm vật lạ và nhiều người trong giới điêu khắc hàng thủ công mỹ nghệ cũng tìm đến “săn hàng”.

  Nhiều người dân cho rằng, gốc cây có kiểu dáng “hình rồng” đang nằm án ngự. Tuy nhiên, đó là nhìn theo vẻ tưởng tượng. Gốc cây đến thời điểm này vẫn nằm trong trạng thái nguyên bản, chưa có bất cứ sự đụng chạm bàn tay nào của con người.

  Cái giá mà gia đình đưa ra là 400 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau 8 tháng được bảo quản rất cẩn thận, vẫn chưa có bất cứ ai tìm đến ngỏ lời mua với mức giá đó.

  Theo Infonet

Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3