Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.931
 • Số người online : 240
Giá từ Đến
0
 • Chùm ảnh cây lộc vừng Hồ Gươm đổ lá vàng tuyệt đẹp
 • Lộc vừng Hồ Gươm đang vào giai đoạn thay lá đẹp nhất trong năm đấy
 • img206_022370789
 • Đến hẹn lại lên, khi tiết trời đã bắt đầu hửng nắng ấm cũng là lúc cây lộc vừng cạnh Hồ Gươm trổ những lộc non mơn mởn. Soi mình bên hồ Gươm cổ kính, lá của cây lộc vừng độc nhất vô nhị Hà Nội tạo nên một góc vàng sáng rực bầu trời. Cây lộc vừng già ven hồ đã chuyển dần màu lá từ cách đây 2 ngày, nhưng đến hôm nay mới vàng rực cả cây. 


  Lộc vừng già ở Hồ Gươm là một trong những cây lộc vừng lâu đời nhất Hà Nội còn sót lại.
  Các nhiếp ảnh gia không bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi trong năm.

  Lộc vừng là một loại cây cảnh rất đẹp và nhiều ý nghĩa. Theo phong thủy, cây lộc vừng là loại cây mang lại sự may mắn về tài lộc. Lộc vừng Hồ Gươm tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng của Thủ đô Hà Nội.

  Theo cha ông xưa thì “lộc” ứng với “tài lộc”, “vừng” ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều, ý nghĩa là sự thịnh vượng, phát lộc như vừng (mè) nhỏ nhưng đẹp và rất nhiều. Nó mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Chính vì vậy mà người dân Hà thành rất yêu quý và chăm sóc cho cây lộc vừng này.  Vào thời điểm tháng 3 dương lịch hàng năm, sau khi lộc vừng thay lá sẽ nở hoa.


  Lá vàng rụng đầy dưới chân người đi đường.

   

  Màu vàng của lộc vừng giữa tiết trời lạnh giá của Hà Nội như sưởi ấm Thủ đô.

  Lộc vừng (còn gọi là cây Mưng) nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh (Vạn tuế ứng với thọ, Lộc vừng ứng với lộc và Sung ứng với sự sung túc). Lộc vừng thân gốc lưu niên, có tuổi thọ hàng trăm năm, lộc tía, hoa đỏ mọc thành chùm thõng dài tha thướt, dễ tạo dáng thế.

  Theo cha ông xưa thì "lộc" ứng với Tài lộc, "vừng" ngụ ý là nhỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp mang lại ý nghĩa là sự thịnh vượng, phát lộc như vừng (mè) nhỏ nhưng thật đẹp và rất nhiều.

  Theo phong thủy, cây Lộc vừng còn là loại cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng, ổn định kinh tế. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu tặng. Lộc vừng là một loại cây cảnh rất đẹp và nhiều ý nghĩa.

  Hồng Ngọc ; Ảnh: Ja Ng - Theo TTVN

Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3