Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.733
 • Số người online : 42
Giá từ Đến
0
 • Bộ sưu tập độc đáo “hoá Rồng vào gốc tre”
 • Ở cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng hàng ngày ông Lê Mưu (Sơn Bình, Hương Sơn, Hà Tĩnh) vẫn ngày ngày miệt mài với những gốc tre, để rồi làm công việc quen thuộc, biến những thứ xù xì đó trở thành những con rồng tuyệt đẹp.
 • img206_tre4
 • Công việc đó, ông đã làm trong nhiều năm nay, và niềm đam mê với những con rồng tre do mình tạo nên vẫn đang rất mãnh liệt khi đã vào độ tuổi 90.

  Ông cho biết, hình ảnh những cây tre ở miền quê thanh bình của ông đã ăn sâu vào tâm trí. Kể từ khi từ giã sự nghiệp giảng dạy, trở về với quê hương ông đã miệt mài sáng tạo, hoá rồng cho những gốc tre mà người dân nơi đây vẫn thường dùng để làm củi đốt trong những đêm đông lạnh giá.

  Ông tâm sự, ông đã làm rất nhiều con vật từ những gốc tre nhưng ông vẫn thấy thích thú nhất là những con rồng.

  “Hình ảnh con rồng vừa linh thiêng, vừa hội tụ tất cả những gì là sức mạnh, uy nghi. Đặc biệt, với tâm linh người Việt thì nó là biểu tượng cao quý...”, ông Mưu nói.

  Những sản phẩm rồng tre do ông làm ra đủ tư thế, dáng vóc, phù hợp với những hình thù gốc tre mà ông “săn” được. Trong bộ sưu tập độc đáo của mình, có cả rồng chầu, rồng leo, rồng bay...  

  Cụ Mưu tâm sự, sẽ tiếp tục sáng tạo với ước mong có thể tổ chức được cuộc triển lãm để đời cho riêng mình vào đúng năm Nhâm Thìn.

  Những hình ảnh do VietNamNet ghi lại:


   

   
  Một con rồng tre khá lớn do ông sáng tạo nên
   
  Trong nhà ông, rồng tre được bày biện khắp nơi. Ông bảo rất ấn tượng với hình tượng cây tre ở làng quê và con rồng trong huyền thoại nên đã sáng tạo nên những sản phẩm độc nhất vô nhị.

   
   

   

   
   
  Một con rồng tre khá lớn do ông sáng tạo nên,
  Một con rồng có màu sắc rất độc đáo trong bộ sưu tập của cụ Mưu.
  Cụ đang đưa một số sản phẩm của mình ra lau chùi, chuẩn bị đón tết.
  Niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo từ những gốc vẫn không ngừng.

   
  Cụ lại tiếp tục lao động, sáng tạo với mong ước, sắp tới có thể tổ chức được một cuộc triển lãm cho riêng mình.

  Duy Tuấn – Minh Lý - VietNamNet
Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3