Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.461
 • Số người online : 89
Giá từ Đến
0
 • Một cây đào có giá bằng... 2 năm lương
 • Cây đào có thế “trực huyền” được chủ nhân “hét” giá kỷ lục 70 triệu. Thế nhưng, do "tiếc" cây đào quý, người đàn ông này chỉ treo bảng cho thuê với giá cũng “khủng” không kém: 40 triệu đồng...
 • img206_hoa-dao-tri-mun-cam
 • Nếu ngày 14/1, kỷ lục cao nhất của một cây đào Nhật Tân được chào bán ở thành phố Vinh (Nghệ An) với giá 50 triệu đồng thì đến ngày 15/1, kỷ lục đó đã bị "xô đổ" bởi một cây đào Nhật Tân khác với thế "trực huyền".

  Tại một khu nhà vườn trên đường 3-2, nhiều người dân qua đường đều phải ngoái đầu nhìn cây đào được chủ nhân treo biển cho thuê. Anh T. chủ nhân của vườn đào cho biết, cây đào có thế "trực huyền" - một cành đâm thẳng lên trời và hai cành khác tạo thành hai dấu huyền, vừa có ý nghĩa trung trực nhưng cũng hết sức mềm mại. Cây đào này được anh T. định giá 70 triệu đồng nhưng do "tiếc" nên anh chỉ đồng ý cho thuê để sang năm chơi tiếp. Giá cho thuê cây đào "trực huyền" này cũng lên tới... 40 triệu đồng!

  Người hiếu kỳ đến xem cây đào vì giá quá cao chứ không hẳn là do cây đào quá đẹp nhưng theo anh T, mấy ngày vừa qua đã có rất nhiều khách hàng đặt vấn đề mua nhưng anh nhất quyết không bán.

  Theo quan sát của chúng tôi, cây đào Nhật Tân 70 triệu thu hút khá nhiều khách hiếu kỳ đến tham quan nhưng không có người nào trả giá để mua.

  Cây đào Nhật Tân có thế "trực huyền" được định giá 70 triệu đồng

  Anh Nguyễn Anh Tuấn - một khách mua đào cho biết: "70 triệu, bằng 2 năm tiền lương công chức của tôi. Bởi vậy nó có đẹp đến mấy đi nữa thì cũng chỉ biết ngậm ngùi đứng ngắm mà thôi". Không đủ tiền để chơi đào giá "khủng", nhiều người dân đã lựa chọn những điểm bán đào vườn, đào bích... với mức giá chấp nhận được. Tuy nhiên, giá một cành đào rẻ nhất cũng có giá gần 1 triệu đồng.

  Cây đào giá "khủng" với một cành cây đâm thẳng lên trời

  Trong khi đào Nhật Tân xác lập kỷ lục về giá thì các điểm bán đào Lào cũng khá hút khách, chủ yếu là những người khá giả. Theo anh Quang - một người bán đào rừng cho biết, trong 2 ngày qua anh đã bán được 2 cây đào đá với giá 50 triệu mỗi cây. Một trong 2 cây đào đá do một đại gia đặt mua từ trong rừng ra.

  "Cây đào này có khoảng hơn 20 năm tuổi, được lấy từ một khu rừng bên Lào. Do trải qua nhiều mùa mưa nắng khắc nghiệt của miền sơn cước nên trên cây phủ đầy mốc trắng, các cành cây đều có nhiều nụ. Theo kinh nghiệm của tôi thì những nụ này sẽ khai hoa vào tầm 28 Tết. Điều đặc biệt là trên cây đã xuất hiện nhiều quả to cỡ ngón tay cái", anh Quang cho biết thêm. Một cây đào đá khác có giá 50 triệu đồng cũng được người mua tranh nhau ngay từ khi mới dỡ từ trên xe xuống.

  Chủ nhân của cây đào chỉ treo bảng cho thuê chứ nhất định không chịu bán

   

  Hiện tại ở thành phố Vinh đào cành dễ bán và có giá khá bình dân, tầm 2-3 triệu đồng/cành hút khách hơn những cây đào có thế đẹp và lâu năm. Tuy nhiên thay vì bỏ ra một đống tiền để chơi đào, nhiều gia đình lựa chọn mua những cây hoa khác như phong lan, địa lan, quất, mai bởi vì giá những cây này có thể chấp nhận được (tầm 1- 2 triệu) và hợp với những phòng khách có diện tích nhỏ.

  (Theo Dân trí)

Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3