Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 35.274
 • Số người online : 210
Giá từ Đến
0
 • Đào rừng xuống phố 'hút' khách
 • Cùng với đào Nhật Tân, Phú Thượng, mỗi dịp tết đến, những cánh đào núi Mộc Châu, Sơn La, Sa Pa… lại khoe vẻ đẹp hoang sơ trên nhiều nẻo phố Hà thành. Thị trường đào núi bán khá nhộn nhịp.
 • img206_148579_600
 • đẹp mộc mạc của cánh đào núi  thu hút được nhiều người. Ảnh: Tường Kha

  Trên đường Lạc Long Quân, Âu Cơ (Hà Nội) cùng với những cánh đào trồng ở Hà Nội đanh hé nở, nhiều cành đào núi xù xì có dáng cổ thụ, rêu mốc Mộc Châu, Sơn La… cũng xuất hiện. Khác với đào Nhật Tân, Phú Thượng, những cánh đào núi mộc mạc hơn.

  Hoa đào rừng thường năm cánh, có loại 10 cánh, màu trắng hoặc phớt hồng. Đào rừng được nhiều người chuộng bởi những gốc cành lâu năm còn rêu mốc như sự trường tồn với thời gian; có đủ hoa, quả, nụ…

  Một chủ đào trẻ tên Phương (trên đường Lạc Long Quân) cho hay: “Đào của hàng mình lấy chủ yếu từ Mộc Châu, vận chuyển về Hà Nội bằng ô tô”.

  Cùng những cành đào của vườn ở Phú Thượng, chủ vườn Triển Chiêu còn nhập thêm những cành đào Lạng Sơn. “Từ một gốc đào lớn, lựa theo cành mà xẻ ra thành những cành lớn bé khác nhau” – Chủ hàng Triển Chiêu cho hay.

  Theo ghi nhận, giá một cành đào rừng tùy vào độ lớn của cành, rồi nụ, quả, hoa... mà có giá khác nhau. Cành càng lớn, càng lâu năm càng có giá. Giá một cành đào núi bình thường có giá thấp nhất tầm trên dưới một triệu đồng; đắt thì khoảng sáu triệu đồng. Dù giá cao nhưng đào rừng bán vẫn rất chạy.

  Theo xe nhiều cành đào núi xuất hiện ở Hà Nội
  Theo xe nhiều cành đào núi xuất hiện ở Hà Nội.

  Cùng ngắm một số hình ảnh của cánh đào rừng:

  Thân cây đào lâu năm xuất hiện rêu mốc
  Thân cây đào lâu năm xuất hiện rêu mốc.

  Tường Kha-TPO

Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3