Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.660
 • Số người online : 288
Giá từ Đến
0
 • Tản mạn trong công viên Sydney
 • Nếu có ai hỏi tôi rằng: "Điều gì ở Sydney có sức lôi cuốn bạn nhất?" thì tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là những công viên xinh đẹp của trung tâm Sydney. (Nguyễn Ngọc Tuấn-VnExpress)
 • img206_mm
 • Ở Sydney, Australia, và các vùng phụ cận khác, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp những công viên xanh tươi. Ngay chính giữa trung tâm Sydney có rất nhiều công viên nổi tiếng như Hyde Park, Royal Botanic Garden, Centennial Park, Queen Park... Các công viên này tuy được xây dựng rất lâu đời nhưng nhờ sự quan tâm của chính quyền thành phố, chúng luôn chăm sóc và bảo tồn những di sản văn hóa. Người dân cũng có ý thức gìn giữ và bảo vệ môi trường nên bất cứ công viên nào mà bạn đến thăm cũng luôn giữ một màu xanh tươi, dịu mát,sạch sẽ và cả những nét đẹp hoang sơ, dễ thương vô cùng.

  Người dân Australia thường có thói quen ra công viên tập thể dục buổi sáng. Công viên cũng là nơi tổ chức đám cưới, sinh nhật, lễ hội... Những ngày cuối tuần thì gia đình và bè bạn thường kéo nhau vào công viên để tổ chức những buổi tiệc BBQ, vui chơi và sinh hoạt thể thao. Đến công viên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng muôn loài hoa thơm, cỏ lạ rất là phong phú. Được ngắm nhìn các loài chim thú rất dạn dĩ và gần gũi với con người.

  Xin mời các bạn cùng tôi đến thăm một công viên rất lớn và nổi tiếng tại Sydney. Đó là công viên Centennial Park. Tôi thường bị cuốn hút với bao loài hoa xinh đẹp, rực rỡ sắc màu,nơi mà tôi có thể thả lỏng tâm hồn của mình hòa mình với thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi trong vòng quay của cuộc sống. Bạn đừng bỏ qua những gì mà thiên nhiên,đất nước và con người ở đây đã dành tặng cho bạn nhé!

  Dưới hàng cây lâu năm là tấm thảm cỏ mịn màng được dát vàng trong ánh nắng sớm.Đi dưới hàng cây rợp nắng này bạn mới cảm nhận được cái thiên nhiên,môi trường nơi đây thật là trong sạch.
  Dưới hàng cây lâu năm là tấm thảm cỏ mịn màng được dát vàng trong ánh nắng sớm. Đi dưới hàng cây rợp nắng này bạn mới cảm nhận được cái thiên nhiên, môi trường nơi đây thật là trong sạch.
  Bạn có thể dừng chân ở tại vườn hồng để ngắm những bông hồng muôn sắc đang thi nhau đua nở.Để tận hưởng cái không khí thơm ngát mùi thơm tự nhiên của hoa hồng.
  Bạn có thể dừng chân ở tại vườn hồng để ngắm những bông hồng muôn sắc đang thi nhau đua nở, để tận hưởng cái không khí thơm ngát mùi thơm tự nhiên của hoa hồng.
  Một nhành bích đào trong công viên thật thân thương,thật gần gũi gợi nhớ trong ta những cành đào Nghi Tàm ,Nhật Tân cứ mỗi độ xuân về.
  Một nhành bích đào trong công viên thật thân thương, thật gần gũi gợi nhớ trong ta những cành đào Nghi Tàm, Nhật Tân cứ mỗi độ xuân về.
  Khi mùa thu tới,bạn dễ dàng cảm nhận được khung cảnh của mùa thu qua những hàng cây thay lá,những con đường phủ đầy lá rụng.
  Bạn dễ dàng cảm nhận được khung cảnh của mùa thu qua những hàng cây thay lá, những con đường phủ đầy lá rụng.
  Hình như nơi này không có sự ganh đua,lòng hận thù và đố kỵ.Nơi đây chỉ có tình bạn thiêng liêng ,cảm thông và chia sẻ.
  Hình như nơi này không có sự ganh đua, lòng hận thù và đố kỵ. Nơi đây chỉ có tình bạn thiêng liêng, cảm thông và chia sẻ.
  Ngắm nhìn những chú chim đang âu yếm,tình tự trong công viên,trong lòng bạn lại cảm thấy yêu đời, yêu người hơn lúc nào hết.
  Ngắm nhìn những chú chim đang âu yếm, tình tự trong công viên, trong lòng bạn lại cảm thấy yêu đời, yêu người hơn lúc nào hết.
  Đợi chúng tôi với-Đàn vịt trời vội vã như muốn tham gia buổi chạy dài cùng với những người bạn trẻ.
  Đàn vịt trời vội vã như muốn tham gia buổi chạy dài cùng với những người bạn trẻ.
  Tranh thủ ghi lại hình ảnh của cả gia đình trong công viên.Có thể cho tới nhiều năm sau khi xem lại bạn mới thấy giá trị của những tháng năm hạnh phúc.
  Tranh thủ ghi lại hình ảnh của cả gia đình trong công viên. Có thể cho tới nhiều năm sau khi xem lại bạn mới thấy giá trị của những tháng năm hạnh phúc.

  Nguyễn Ngọc Tuấn

Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3