Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.477
 • Số người online : 105
Giá từ Đến
0
 • Teen đổ xô đi ngắm hoa anh đào dưới mưa
 • Hàng ngàn bạn trẻ Hà Nội và các vùng lân cận đã đổ về Trung tâm triển lãm Giảng Võ từ sáng sớm nay (16/4) dưới cơn mưa phùn để chờ đợi hiệu lệnh khai mạc “Lễ hội Genki Nhật Bản tại Việt Nam”.
 • img206_76935
 • Năm trước, với tên gọi là Satsuki, lễ hội hoa anh đào đã làm nhiều bạn trẻ hụt hẫng khi chỉ có sự xuất hiện của một cây hoa anh đào bằng lụa.

  Theo lời BTC năm nay, những bạn trẻ yêu mến văn hóa Nhật tham gia “Lễ hội Genki Nhật Bản tại Việt Nam” (Genki là từ cổ trong tiếng Nhật, có nghĩa là khỏe mạnh, vận động, vui vẻ) đã có thể pose hình với cây anh đào thật 100% được chuyển sang từ Nhật Bản. Dù mới trải qua thảm họa động đất, sóng thần, nhưng những người Nhật đã đưa những cành anh đào tươi từ Nhật sang Hà Nội.


  So với năm ngoái, lễ hội năm nay số lượng người đến xem ít hơn, tuy nhiên, về sự trật tự và ý thức vệ sinh thì vượt trội. Nếu như cùng thời điểm này, giới trẻ Hà thành phải chen chúc đứng ngồi và sau đó giấy rác trắng xóa cả khu triển lãm thì năm nay không có hiện tượng xấu này.


  Thêm một sự “tiến bộ” về ý thức của giới trẻ nữa là không còn cảnh chen chúc, sờ, vặt hoa anh đào thật như tại “thảm họa văn hóa hoa anh đào” năm 2009.


  Giới trẻ đã nghiêm túc đứng bên ngoài, không chen chúc, không cố lẻn vào bên trong để chụp ảnh, tạo dáng, người ta cũng không còn thấy cảnh ai đó “táy máy” ngắt hoa mang về nhà ngắm như ngày trước nữa. Chính điều đó đã khiến lễ hội anh đào năm nay diễn ra thực sự có văn hóa.


  Điểm nhấn đáng chú ý nhất, sôi động nhất trong buổi khai mạc sáng nay là những tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các nhóm múa Yosakoi Việt Nam.


  Mỗi đội nhảy gồm các cô gái xinh đẹp và những chàng trai trẻ trung đến từ các trường ĐH, CLB ở Hà Nội với vũ điệu sôi động đã thực sự mang văn hóa Nhật Bản đến rất gần với tâm hồn người Việt.


  Lễ hội tiếp tục mở cửa từ 9h đến 22h ngày 16, 17/4 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam, Giảng Võ, Hà Nội.  Châu Mộc (tổng hợp)
  Ảnh: Vũ Hương-VietNamNet
Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3