Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 35.296
 • Số người online : 232
Giá từ Đến
0
 • Cây chuối trổ 25 buồng tại Hà Tĩnh
 • Suốt mấy tuần nay, nhiều người dân hiếu kỳ ở Hà Tĩnh đã tìm về nhà ông Trần Nhỏ, ở thôn Bình Quang, huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh để “tận mục sở thị” một cây chuối kỳ lạ trổ liền 25 buồng.
 • Cây chuối kỳ lạ nói trên hiện phát triển bình thường ở trong khuôn viên nhà ông Trần Nhỏ. Và điều thực sự gây hiếu kỳ đối với người dân là cây chuối này chỉ cao 1,2 m, đường kính 10 - 12 cm.

   

  Phần góc cây chuối hột trổ 25 bắp chuổi ở Vũ Quang. Ảnh: Quốc Câu.

  Theo tìm hiểu của Đất Việt, cây chuối này được gia đình ông Trần Nhỏ trồng cách đây khoảng 1 năm, trong quá trình trưởng thành gia đình không hề chăm bón phân hữu cơ hoặc sử dụng chất kích thích nào.

  Theo các bậc cao niên trong thôn Bình Quang, cây chuối của gia đình ông Trần Nhỏ là loại chuối hột (hay còn gọi là chuối sứ) có khả năng là do ảnh hưởng của đột biến gen.

  Trước đó, tại gia đình ông Lê Mã Lương, ở xóm Tiên An, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cũng xuất hiện một cây chuối hột với chiều cao khoảng 3,7 m, đường kính gốc chuối 18 cm, được gia đình trồng trước sân nhà gần một năm cũng bất ngờ trổ 5 bắp chuối lớn, nhỏ khác nhau mà vẫn phát triển bình thường (tại thời điểm đó 2 bắp đã trổ 4 nải, 1 bắp trổ 6 nải và 2 bắp còn lại trổ 2 nải, mỗi nải có từ 5 đến 10 quả chuối)... Nhiều người dân hiếu kỳ tìm đến nhà ông Lương xin được xem cây chuối và sau đó cũng thêu dệt nhiều chuyện lỳ kỳ xung quanh cây chuối này.

  Hải Triều- Hải Tuấn-bdv
Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3