Banner ch?­nh
left-2
left-1
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 23.453
 • Số người online : 81
Giá từ Đến
0
 • Săn hàng ‘siêu độc’ để làm quà Tết
 • Cặp bưởi hồ lô có giá 650.000 đồng, cặp dưa hấu vuông đến 3,5 triệu đồng. Và thật khó tưởng tượng, khi một cặp dưa hình thỏi vàng giá ngang chiếc tivi LCD 32 inch: 6,5 triệu đồng. Thậm chí, một chai rượu hơn 60 triệu đồng… vẫn được nhiều người “săn” làm quà Tết.
 • img206_buoi_ho-lo
 • Để “săn” quà độc, chỉ cần vào trang web thegioiquatet.com, hầu như đặc sản lạ của tất cả các vùng miền đều được bày bán tại đây.

  Giá… sốc

  Anh Lê Minh Tuấn, nhân viên bán hàng của thegioiquatet.com, cho biết, Tết năm nay, công ty anh đã đặt nhà vườn “nặn” 400 cặp bưởi hồ lô, “ép” 100 cặp dưa hấu hình thỏi vàng, dưa hấu vuông. Nhưng lượng khách đặt khá nhiều, dự báo sẽ thiếu hàng, mặc dù mức giá của chúng quá “khủng”. “Đối tượng mua những mặt hàng xa xỉ này là giới thượng lưu và họ mua là để làm quà, chứ ít ai mua để dùng”, anh Tuấn cho biết.


  Tuy nhiên, theo giới bán và “săn” quà Tết thì đây vẫn chưa phải là mức giá kỷ lục cho những mặt hàng “độc” được làm quà Tết trong những ngày cuối năm này.

  Món quà “siêu độc” mà giới thượng lưu đang chuyền tay nhau và dùng tặng nhau ngày Tết, mà nhiều người nghe thấy phải… té ngửa, đó là những chai rượu mạnh có giá từ 30 - 60 triệu đồng một chai.

  Nát óc kiếm quà  “độc”

  Tuy nhiên, nếu xét về mức độ đắt đỏ, các mặt hàng trên vẫn chỉ xếp vào thứ yếu so với những món quà “đẳng cấp”, là cây cảnh có thế đẹp, trị giá hàng tỷ đồng. Các “VIP” đồn rằng, cây cảnh là “món quà tao nhã”, họ chỉ dành cho các “sếp” lớn.

  Đình Sơn-bdv


  Tổng giám đốc một công ty địa ốc lớn tại TP HCM khẳng định, hiện nay tặng cây cảnh, đặc biệt là những cây thế đẹp, kiểng cổ… mới thể hiện đẳng cấp. Ông này cho biết, từ trước Tết một tháng, ông đã cho nhân viên đến các nhà vườn ở Thủ Đức, thậm chí xuống tận Chợ Lách (Bến Tre) để lùng những cây cảnh có thế lạ, độc đáo tặng cho đối tác. Tuy nhiên, việc săn được một cây thể hiện được “tâm ý” của người tặng, cũng như tạo được “hứng thú” của người nhận, không phải là dễ. “Ngày nay, quà tặng vật chất với nhiều người không còn quan trọng. Nên mỗi dịp lễ Tết, mình phải nát óc kiếm những món quà độc đáo và có ý nghĩa để tặng”, vị này cho biết.

  Bên cạnh những mặt hàng trên, năm nay, loại “mai đất”, hay những cây kiểng thế làm bằng đất cũng được nhiều người lùng mua làm quà, dù không quá đắt đỏ.  Ông Chiến, nghệ nhân sản xuất loại cây kiểng có một không hai này cho biết, mức giá một chậu “mai đất” khoảng 600.000 - 800.000 đồng, nên được nhiều người đặt mua. Bình quân những ngày gần Tết, mỗi tuần ông bán trên dưới 30 chậu mai cùng hàng trăm chậu kiểng các loại. Tuy được làm bằng đất, nhưng loại cây này cũng mềm mại, màu sắc rực rỡ, và đặc biệt là không cần phải tốn công chăm sóc, nhưng vẫn đảm bảo độ chân thật, “sắc” như hoa thật.

Các tin khác
LIÊN KẾT WEBSITE
left-3